Banner top Banner top

Oleaf Blog

SỮA ÓC CHÓ HẠNH NHÂN ĐẬU ĐEN TỐT CHO BÀ BẦU VÀ THAI NHI

SỮA ÓC CHÓ HẠNH NHÂN ĐẬU ĐEN TỐT CHO BÀ BẦU VÀ THAI NHI

Sữa óc chó hạnh nhân đậu đen là một gợi ý tuyệt vời cho các mẹ bầu, mẹ cho con bú hoặc những ai muốn bổ sung đạm thực vật lành tính trong khẩu phần ăn hàng ngày

Nội dung bài viết

Sữa óc chó hạnh nhân đậu đen là thức uống không những thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng chứa nhiều chất xơ, protein, omega-3, kẽm, magie, canxi... rất tốt cho phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú kể cả cho trẻ nhỏ, người già, người ăn chay, ăn kiêng, ăn eat clean...

Sau đây Oleaf xin chia sẻ công thức loại sữa hạt siêu bổ dưỡng này

1. CÁCH LÀM SỮA ÓC CHÓ HẠNH NHÂN ĐẬU ĐEN

1.1 Nguyên liệu

  • Đậu đen 50g
  • Hạnh nhân 20g
  • Óc chó 30g
  • Đường phèn hoặc chất tạo ngọt yêu thích 40g (độ ngọt tùy sở thích)
  • Nước 1,2 lít
  • Một chút muối hồng (nếu có)

1.2 Cách làm

Đậu đen sau khi ngâm 8h thì đem hấp mềm. Hoặc dùng chế độ hầm - hấp của máy để làm mềm đậu đen

Óc chó, hạnh nhân ngâm 1h sau đó tách màng nâu bên ngoài giúp sữa thơm, mịn, không lợn cợn

Cho óc chó, hạnh nhân cùng đậu đen cùng đường, xíu muối, nước vào máy chọn chế độ SỮA KHÔNG NẤU

1.3 Thưởng thức

Rót ra ly và thưởng thức ngay, hoặc có thể lọc qua rây/ túi lọc sữa nếu muốn sữa mịn màng

Ngon hơn khi uống lạnh

2. BÍ KÍP GIÚP SỮA ĐƯỢC THƠM BÉO BÙI VÀ NGẬY

Óc chó, hạnh nhân: Không dùng óc chó cũ hôi dầu vì chất lượng hạt óc chó, hạnh nhân chiếm 95% độ ngon của món sữa này

Đậu đen hay các loại đậu đỗ: Phải nấu chín kỹ, mềm thì sữa mới dậy mùi thơm, nếu không sẽ có vị ngai ngái khó uống

Đậu đỗ thường sẽ tạo nhiều bọt khi nấu, để hạn chế tình trạng này nên thay nước thường xuyên khi ngâm hạt. Nên luộc sôi đỗ khoảng 20-30s trước khi nấu hoặc hấp

Để giữ được trọn vẹn dinh dưỡng của hạt óc chó, hạnh nhân mà không làm mất chất thì không nên nấu sôi óc chó, hạnh nhân ở nhiệt độ cao, mà nên hấp đậu chín sau đó cho đậu đen, óc chó, hạnh nhân vào máy xay sinh tố xay mịn hoặc máy làm sữa hạt chọn chế độ SỮA KHÔNG NẤU. Việc này cũng giúp sữa được sánh mịn, bùi, béo.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết