Oleaf Blog
Cách làm nước ép cần tây dứa giúp giảm cân sáng da hiệu quả
Nước ép cần tây dứa có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giảm cân, sáng da, ngoài ra cung cấp một liều lượng cao các loại vitamin, chất xơ, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Uống nước ép cần tây dứa hàng ngày kết hợp với lối sống lành mạnh cũng là một cách giúp kiểm soát cân nặng, cơ thế luôn tươi trẻ và khỏe mạnh
Nội dung bài viết
Sự kết hợp giữa nước ép cần tây và dứa không những giúp giảm cân, sáng da hiệu quả mà còn mang đến một số lợi ích sức khỏe nhờ các thành phần tự nhiên trong cả hai thành phần. Với hương vị thơm ngon hấp dẫn bạn hoàn toàn có thể nghiện loại nước ép bổ dưỡng này và đưa nước ép cần tây dứa vào chế độ ăn uống cân bằng và lối sống lành mạnh.
Lợi ích của nước ép cần tây dứa
Nước ép cần tây dứa được chứng mình có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm cân, cải thiện sức khỏe đường ruột và làm đẹp da, Sự kết hợp giữa cần tây và dứa còn cung cấp một liều lượng cao các loại vitamin và khoáng chất, bao gồm Vitamin A, C, K, B1, B6, canxi và sắt. Sau đây là một số thông tin về lợi ích của nước ép cần tây dứa:
- Nước ép cần tây: Cần tây là một loại rau ít calo nhưng giàu dinh dưỡng và chất chống oxi hóa. Nó cũng là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin A, C, K tốt. Nó có vai trò quan trọng trong bảo vệ tế bào khỏi tổn thương oxi hóa và thúc đẩy sức khỏe gan. Ngoài ra, nước ép cần tây còn có tác dụng lợi tiểu, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.
- Nước ép dứa: Nước ép dứa đặc biệt có lợi do chứa nhiều enzym Bromelain, giúp phân giải protein và chất béo trong thức ăn, hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân. Nó cũng được biết đến với tính chất chống viêm, giảm đau và sưng tấy trong viêm khớp và các tình trạng viêm nhiễm khác.
- Giảm cân: Nước ép cần tây dứa có lượng calo thấp, chất xơ và nước, giúp tạo cảm giác no lâu hơn và kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ. Điều này có thể hỗ trợ quá trình giảm cân và duy trì cân nặng.
- Thải độc - Detox: Cả cần tây và dứa đều chứa nước và chất xơ, giúp tăng cường chức năng thận và tiểu tiện, từ đó giúp đẩy độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, cần tây còn có tính chất lợi tiểu, giúp tăng sản xuất nước tiểu và loại bỏ chất thải. Việc uống nước ép cần tây dứa hàng ngày có thể giúp tăng cường quá trình thải độc và loại bỏ chất cặn bã từ cơ thể.
- Cải thiện sức khỏe đường ruột: Cả cần tây và dứa đều giàu chất xơ, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và duy trì độ ẩm cho đường ruột. Nước ép cần tây dứa có thể giúp cải thiện tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón và hỗ trợ sức khỏe đường ruột tổng thể.
- Làm đẹp da: Cần tây và dứa đều chứa các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có lợi cho làn da. Nước ép cần tây dứa có thể cung cấp dưỡng chất cho da, làm dịu da, cân bằng độ ẩm, giảm mụn và các đốm thâm nám và giúp làm mờ các dấu hiệu lão hóa da.
Sự kết hợp giữa hai loại nước ép này tạo thành một trong những loại đồ uống có lợi cho sức khỏe như giúp giảm cân, cân đối vóc dáng, thải độc cơ thể, cân bằng điện giải, đẹp da, tăng cường độ ẩm, giúp chống bệnh, giảm viêm, cải thiện tiêu hóa, thậm chí làm lành vết thương và cung cấp năng lượng một cách tự nhiên.
Tuy nhiên bạn nên kết hợp nước ép cần tây dứa với lối sống lành mạnh kết hợp tập thế dục thường xuyên để tăng hấp thu và mang lại hiệu quả cao nhất cho sức khỏe và giảm cân.
Công thức nước ép cần tây dứa
Gợi ý để có được ly nước ép cần tây dứa thơm ngon
Nguyên liệu
- 4 nhánhcần tây
- 1 quả dứa chín
- 1/2 quả chanh (tùy chọn, chanh giúp tăng hương vị và giữ nước ép cần tây tươi lâu)
Cần tây làm nước ép nên sử dụng phần thân vì thân cần tây mọng nước hơn và ít hăng hơn phần lá, lá cần tây khá đắng sẽ khó uống hơn. Nhưng nếu bạn uống quen thì cũng không có vấn đề gì khi ép cả phần lá.
Cách làm
- Cần tây mua về rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng pha chút giấm tầm 10 - 15 phút, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt thành khúc vừa với máy ép. Lưu ý, nên rửa cần tây kỹ để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn có thể có trên bề mặt cần tây. Nên bàn chải để chà rửa nhẹ nhàng bẹ cần tây.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt hoặc để nguyên cả mắt, cắt thành miếng vừa ép
- Tiếp đến bạn cho dứa vào ép, xong rồi ép đến cần tây. Bạn nên ép dứa trước rồi mới ép cần tây để máy không bị kẹt, hoặc bạn ép kết hợp dứa và cần tây. Bạn có thể bổ sung nửa quả chanh vào ép chung hoặc vắt chanh vào hỗn hợp nước sau khi ép để tăng hương vị chua ngọt nhẹ và giúp nước ép lâu bị oxy hóa.
- Nếu bạn không có máy ép thì bạn có thể dùng máy xay sinh tố xay hỗn hợp nguyên liệu, sau đó rây qua rây hoặc túi lọc để lấy phần nước
Sau khi hoàn thành, bạn có thể thưởng thức nước ép cần tây và dứa ngay lập tức
Một số lưu ý
- Bạn nên dùng nước ép cần tây dứa ngay sau khi ép để hấp thu tối đa hàm lượng dinh dưỡng
- Nếu không dùng được ngay thì bảo quản nước ép trong ngăn mát tủ lạnh và nên dùng trong vòng 1 ngày
- Mình luôn dùng thêm chanh để giúp tăng hương vị nước ép, bổ sung thêm vitamin C, ngoài ra chanh còn giúp tăng thời gian bảo quản nước ép
- Nếu không dùng được ngay thì bạn nên đổ đầy chai nhằm làm giảm tối đa lượng oxy trong chai giúp nước ép bảo quản lâu hơn
- Nên sử dụng chai lọ bình thủy tinh an toàn để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng của nước ép. Mình thấy dùng chai thủy tinh đựng nước ép thì chất lượng nước ép được giữ lâu hơn so với sử dụng chai nhựa
Uống nước ép cần tây dứa vào lúc nào trong ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất
- Trước bữa ăn: Uống nước ép cần tây dứa trước bữa ăn chính có thể giúp giảm cảm giác no và hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn.
- Trong buổi sáng: Uống nước ép cần tây dứa vào buổi sáng có thể cung cấp năng lượng và tạo cảm giác sảng khoái. Nó cũng có thể giúp kích thích quá trình tiêu hóa và khởi động ngày mới.
- Vào buổi trưa: Buổi trưa là thời điểm cơ thể thường cần năng lượng để duy trì hoạt động trong suốt chiều và hoàn thành công việc. Nước ép cần tây dứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cung cấp năng lượng tức thì, tăng cường sự tỉnh táo và tạo cảm giác sảng khoái.
- Trước hoặc sau tập luyện: Uống nước ép cần tây dứa trước hoặc sau khi tập luyện có thể giúp cung cấp năng lượng và tái cân bằng chất điện giải trong cơ thể.
Lưu ý khi sử dụng nước ép cần tây dứa
Bạn nên chọn cần tây được canh tác an toàn và rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu bạn chọn cần tây canh tác không an toàn thì lợi bất cập hại, thay vì bổ sung những chất có lợi cho cơ thể thì bạn lại hấp thụ những hóa chất độc hại có trong cần tây khi canh tác.
- Chọn cần tây hữu cơ hoặc canh tác thuận tự nhiên: Cần tây hữu cơ được trồng theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Việc chọn cần tây hữu cơ giúp đảm bảo rằng bạn không tiếp xúc với các hóa chất có thể có trong cần tây.
- Rửa sạch cần tây: Trước khi ép nước, hãy rửa cần tây kỹ để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn có thể có trên bề mặt cần tây. Sử dụng nước sạch và bàn chải để chà rửa nhẹ nhàng.
- Sử dụng cần tây tươi: Ép nước từ cần tây tươi sẽ mang lại những lợi ích tốt nhất. Tránh sử dụng cần tây đã bị héo, có dấu hiệu mục nát hoặc không còn tươi.
Với những gợi ý trên đây Oleaf chúc bạn làm thành công thức uống ngon lành, bổ dưỡng cho vóc dáng gọn gàng, cho mặt thêm xinh và tràn đầy sức sống.