Oleaf Blog
6 Công Thức Sữa Yến Mạch Ngon Phù Hợp Cho Bé Dưới 1 tuổi
Nội dung bài viết
I. Những lưu ý khi dùng sữa hạt cho bé dưới 1 tuổi
Bắt đầu từ 8 tháng tuổi là bé đã có thể tập làm quen dần với sữa hạt
Ở độ tuổi này (dưới 1 tuổi) hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, sự hấp thu chất dinh dưỡng còn hạn chế nên các mẹ không nên sử dụng các loại hạt nuts như óc chó, macca, hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng... Nếu cho trẻ sử dụng sớm có thể gây kích ứng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và dạ dày bé
Các loại hạt béo các mẹ nên sử dụng cho bé là dạng seeds như gai dầu, hạt bí và các loại hạt khác như hạt kê, quinoa, đậu lăng, hà lan, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen
Có thể kết hợp thêm với rau củ như cà rốt, bí đỏ, khoai lang, bó xôi, chùm ngây... hay trái cây như chuối, xoài, bơ...
Không dùng đường cho bé dưới 1 tuổi, có thể thay thế chất tạo ngọt bằng chà là, chà là là nguyên liệu tạo ngọt tự nhiên rất tuyệt vời và an toàn cho bé
Độ lỏng của sữa hạt không nên đặc mà chỉ nên lỏng lỏng như sữa tươi, giúp bé hấp thu dễ dàng hơn, hệ tiêu hóa làm việc nhẹ nhàng hơn.
Trong phạm vi bài này, Oleaf xin gợi ý 6 công thức sữa hạt yến mạch ngon và phù hợp cho bé
II. Chọn yến mạch nào làm sữa ngon và ngậy hơn
Nên chọn yến mạch cán dẹt, không nên mua loại mỏng hoặc vụn sẽ giúp sữa yến mạch ngon và ngậy hơn
III. 6 công thức sữa yến mạch chó bé dưới 1 tuổi
1. SỮA YẾN MẠCH HẠT SEN
Nguyên liệu
15g yến mạch rang thơm, ngâm nước ấm 30 phút. Sau đó xả sạch lại bằng nước ấm
20g hạt sen tươi, luộc sôi trần qua 20-30 giây (hạt sen Huế là ngon nhất)
3-4 quả chà là tạo độ ngọt nhẹ tự nhiên
500ml nước
Cách làm
Cho hạt sen và 500ml vào máy làm sữa hạt, chọn chế độ nấu SỮA THẢO MỘC
Khi máy chạy còn 10 phút thì cho yến mạch, chà là vào là xong
2. SỮA YẾN MẠCH GAI DẦU
Nguyên liệu
15g yến mạch rang thơm, ngâm nước ấm 30 phút. Sau đó xả sạch lại bằng nước ấm
15g hạt gai dầu
3-4 quả chà là tạo độ ngọt nhẹ tự nhiên
500ml nước
Cách làm
Cho tất cả nguyên liệu cùng nước vào máy, chọn chức năng SỮA KHÔNG NẤU
3. SỮA YẾN MẠCH HẠT BÍ
Nguyên liệu
15g yến mạch rang thơm, ngâm nước ấm 30 phút. Sau đó xả sạch lại bằng nước ấm
15g hạt bí, hạt bí ngâm 6-8 giờ sau đó rang chín
3-4 quả chà là tạo độ ngọt nhẹ tự nhiên
500ml nước đun sôi
Cách làm
Cho hạt bí cùng khoảng 200ml nước vào máy xay chọn chức năng SỮA KHÔNG NẤU trước cho mịn, sau đó cho tiếp yến mạch, chà là và số nước còn lại xay tiếp lần 2
4. SỮA YẾN MẠCH BẮP NẾP GAI DẦU
(Sử dụng cho bé trên 10 tháng tuổi)
Nguyên liệu
10g yến mạch rang thơm, ngâm nước ấm 30 phút. Sau đó xả sạch lại bằng nước ấm
10g bắp nếp
10g hạt gai dầu
3-4 quả chà là tạo độ ngọt nhẹ tự nhiên
500ml nước
Cách làm
Cho bắp nếp và 500ml vào máy làm sữa hạt, chọn chế độ nấu SỮA THẢO MỘC
Khi máy chạy còn 10 phút thì cho yến mạch, gai dầu, chà là vào là xong
5. SỮA YẾN MẠCH MÈ ĐEN
Nguyên liệu
20g yến mạch rang thơm, ngâm nước ấm 30 phút. Sau đó xả sạch lại bằng nước ấm
10g mè đen ngâm 8 tiếng, rang chín
3-4 quả chà là
500ml nước đun sôi
Cách làm
Cho mè đen cung khoảng 200ml nước vào máy xay chọn chức năng SỮA KHÔNG NẤU trước cho mịn, sau đó cho tiếp yến mạch, chà là và số nước còn lại xay tiếp lần 2
6. SỮA YẾN MẠCH BÍ ĐỎ GAI DẦU
Nguyên liệu
15g yến mạch rang thơm, ngâm nước ấm 30 phút. Sau đó xả sạch lại bằng nước ấm
15g bí đỏ, hấp chín mềm
10g hạt gai dầu
3-4 quả chà là
500ml nước đun sôi
Cách làm
Cho toàn bộ nguyên liệu vào máy chọn chế độ SỮA KHÔNG NẤU