Banner top Banner top

Oleaf Blog

6 Công Thức Sữa Yến Mạch Ngon Phù Hợp Cho Bé Dưới 1 tuổi

6 Công Thức Sữa Yến Mạch Ngon Phù Hợp Cho Bé Dưới 1 tuổi

Nội dung bài viết

I. Những lưu ý khi dùng sữa hạt cho bé dưới 1 tuổi

Bắt đầu từ 8 tháng tuổi là bé đã có thể tập làm quen dần với sữa hạt

Ở độ tuổi này (dưới 1 tuổi) hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, sự hấp thu chất dinh dưỡng còn hạn chế nên các mẹ không nên sử dụng các loại hạt nuts như óc chó, macca, hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng... Nếu cho trẻ sử dụng sớm có thể gây kích ứng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và dạ dày bé

Các loại hạt béo các mẹ nên sử dụng cho bé là dạng seeds như gai dầu, hạt bí và các loại hạt khác như hạt kê, quinoa, đậu lăng, hà lan, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen

Có thể kết hợp thêm với rau củ như cà rốt, bí đỏ, khoai lang, bó xôi, chùm ngây... hay trái cây như chuối, xoài, bơ...

Không dùng đường cho bé dưới 1 tuổi, có thể thay thế chất tạo ngọt bằng chà là, chà là là nguyên liệu tạo ngọt tự nhiên rất tuyệt vời và an toàn cho bé

Độ lỏng của sữa hạt không nên đặc mà chỉ nên lỏng lỏng như sữa tươi, giúp bé hấp thu dễ dàng hơn, hệ tiêu hóa làm việc nhẹ nhàng hơn.

Trong phạm vi bài này, Oleaf xin gợi ý 6 công thức sữa hạt yến mạch ngon và phù hợp cho bé

II. Chọn yến mạch nào làm sữa ngon và ngậy hơn

Nên chọn yến mạch cán dẹt, không nên mua loại mỏng hoặc vụn sẽ giúp sữa yến mạch ngon và ngậy hơn 

III. 6 công thức sữa yến mạch chó bé dưới 1 tuổi

1. SỮA YẾN MẠCH HẠT SEN

Nguyên liệu

15g yến mạch rang thơm, ngâm nước ấm 30 phút. Sau đó xả sạch lại bằng nước ấm 

20g hạt sen tươi, luộc sôi trần qua 20-30 giây (hạt sen Huế là ngon nhất)

3-4 quả chà là tạo độ ngọt nhẹ tự nhiên

500ml nước

Cách làm

Cho hạt sen và 500ml vào máy làm sữa hạt, chọn chế độ nấu SỮA THẢO MỘC

Khi máy chạy còn 10 phút thì cho yến mạch, chà là vào là xong

2. SỮA YẾN MẠCH GAI DẦU

Nguyên liệu

15g yến mạch rang thơm, ngâm nước ấm 30 phút. Sau đó xả sạch lại bằng nước ấm

15g hạt gai dầu

3-4 quả chà là tạo độ ngọt nhẹ tự nhiên

500ml nước

Cách làm

Cho tất cả nguyên liệu cùng nước vào máy, chọn chức năng SỮA KHÔNG NẤU 

3. SỮA YẾN MẠCH HẠT BÍ

Nguyên liệu

15g yến mạch rang thơm, ngâm nước ấm 30 phút. Sau đó xả sạch lại bằng nước ấm

15g hạt bí, hạt bí ngâm 6-8 giờ sau đó rang chín

3-4 quả chà là tạo độ ngọt nhẹ tự nhiên

500ml nước đun sôi

Cách làm

Cho hạt bí cùng khoảng 200ml nước vào máy xay chọn chức năng SỮA KHÔNG NẤU trước cho mịn, sau đó cho tiếp yến mạch, chà là và số nước còn lại xay tiếp lần 2

4. SỮA YẾN MẠCH BẮP NẾP GAI DẦU

(Sử dụng cho bé trên 10 tháng tuổi)

Nguyên liệu

10g yến mạch rang thơm, ngâm nước ấm 30 phút. Sau đó xả sạch lại bằng nước ấm

10g bắp nếp

10g hạt gai dầu

3-4 quả chà là tạo độ ngọt nhẹ tự nhiên

500ml nước 

Cách làm

Cho bắp nếp và 500ml vào máy làm sữa hạt, chọn chế độ nấu SỮA THẢO MỘC

Khi máy chạy còn 10 phút thì cho yến mạch, gai dầu, chà là vào là xong

5. SỮA YẾN MẠCH MÈ ĐEN

Nguyên liệu

20g yến mạch rang thơm, ngâm nước ấm 30 phút. Sau đó xả sạch lại bằng nước ấm

10g mè đen ngâm 8 tiếng, rang chín

3-4 quả chà là

500ml nước đun sôi

Cách làm

Cho mè đen cung khoảng 200ml nước vào máy xay chọn chức năng SỮA KHÔNG NẤU trước cho mịn, sau đó cho tiếp yến mạch, chà là và số nước còn lại xay tiếp lần 2

6. SỮA YẾN MẠCH BÍ ĐỎ GAI DẦU

Nguyên liệu

15g yến mạch rang thơm, ngâm nước ấm 30 phút. Sau đó xả sạch lại bằng nước ấm

15g bí đỏ, hấp chín mềm

10g hạt gai dầu

3-4 quả chà là

500ml nước đun sôi

Cách làm

Cho toàn bộ nguyên liệu vào máy chọn chế độ SỮA KHÔNG NẤU

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết